Khám phá Tính năng Bổ sung Google Buzz

Posted on February 23, 2010. Filed under: Kỹ năng Webmaster, Marketing Tìm Kiếm, Phát triển web, SEO thương hiệu |

Google Maps với Buzz cho phép bạn:

 • Chia sẻ mẹo, đưa ra đề xuất, đăng hình ảnh hoặc cho biết điều gì đang xảy ra và gắn thẻ sự kiện đó với một địa điểm.
 • Xem trên bản đồ những điều mọi người đang thảo luận, chẳng hạn như một buổi hoà nhạc hoặc sự ách tắc giao thông sắp xảy ra.
 • Xem buzz về một địa điểm hoặc doanh nghiệp, chẳng hạn như món ăn ngon nhất tại một nhà hàng.

Buzz cũng có thể được sử dụng cùng với các sản phẩm Google khác ngoài Maps dành cho điện thoại di động. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng Google Buzz trong các sản phẩm khác từ máy tính hay điện thoại di động của bạn.

Đăng và xem

Bạn có thể xem Buzz vào bất kỳ lúc nào nhưng để đăng thì bạn phải đăng nhập vào Tài khoản Google.

 • Lớp Buzz: đăng hoặc xem buzz trên bản đồ.
  1. Mở trình đơn chính và chọn ‘Lớp’ > ‘Buzz’.
  2. Các biểu tượng Buzz sẽ xuất hiện trên bản đồ nếu có; hãy chọn một biểu tượng Buzz để xem hoặc chọn chế độ xem danh sách để xem tất cả buzz trên bản đồ theo danh sách.
  3. Tuỳ thuộc vào điện thoại của bạn, hãy đăng buzz bằng cách chọn một nút trên màn hình hoặc tuỳ chọn ‘Thêm Buzz’ trên trình đơn chính.
  4. Bạn có thể tuỳ ý đính kèm ảnh hoặc thay đổi vị trí được gắn thẻ của bạn thành địa điểm gần đó thay vì vị trí hiện tại.
 • Địa điểm: đăng hoặc xem buzz về một địa điểm cụ thể, chẳng hạn như một doanh nghiệp.
  1. Tìm một địa điểm hoặc doanh nghiệp trên bản đồ hoặc bằng cách tìm kiếm.
  2. Mở chế độ xem chi tiết của địa điểm hoặc doanh nghiệp đó bằng cách chọn cửa sổ thông tin bản đồ hoặc danh sách kết quả tìm kiếm.
  3. Chọn tuỳ chọn để xem buzz về địa điểm đó.
  4. Đăng buzz hoặc xem những điều người khác đã nói.

Nhận xét

Chọn buzz cụ thể từ một địa điểm hoặc bản đồ để đăng một nhận xét hoặc xem các nhận xét mà những người khác đã thêm vào.

Vị trí

Buzz trong Google Maps luôn được gắn thẻ với một vị trí. Vị trí đó là một địa điểm cụ thể như doanh nghiệp hoặc là vị trí hiện tại của bạn. Nếu bạn đăng buzz về một địa điểm cụ thể, bạn có thể thay đổi thẻ từ vị trí gần đúng hiện tại của mình thành một doanh nghiệp gần đó trước khi đăng.

Ảnh

Đăng các ảnh có liên quan đến địa điểm để những người khác có thể xem. Khi đăng buzz, hãy chọn tuỳ chọn để đính kèm ảnh.

Bảo mật

Buzz được đăng trong Google Maps dành cho điện thoại di động sẽ được công khai và hiển thị trong Maps, tiểu sử trên Google của bạn và ở bất kỳ đâu có thể truy cập Buzz, bao gồm các sản phẩm khác của Google. Buzz và bất kỳ nhận xét nào mà bạn thêm vào sẽ luôn bao gồm nội dung, tên, ảnh tiểu sử, ngày đăng và vị trí được gắn thẻ. Khi bạn đăng buzz lần đầu, một tiểu sử công khai trên Google sẽ được tạo cho bạn nếu bạn chưa có tiểu sử nào. Truy cập tiểu sử của bạn tại http://www.google.com/profiles/me.

Bạn không thể xoá buzz khỏi Google Maps dành cho điện thoại di động. Bạn phải xoá buzz đã đăng khỏi Tài khoản Google của mình bằng cách sử dụng Google Buzz trong các sản phẩm khác, như Gmail, từ máy tính hoặc điện thoại di động của bạn. Bạn phải báo cáo lạm dụngtrong Google Buzz bằng cách sử dụng các sản phẩm khác này, như Gmail, ứng dụng Buzz dành cho điện thoại di động hoặc tiểu sử trên Google.

Make a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Liked it here?
Why not try sites on the blogroll...

%d bloggers like this: