Kiểm Tra Thu Nhập Adsense Trong Google Analytics Chính Thức Ra Mắt Cho Mọi Người

Posted on May 11, 2009. Filed under: Kỹ năng Webmaster, Marketing Tìm Kiếm, Phát triển web, Tối Ưu Website | Tags: , , |

Thực ra, tính năng này đã được công bố vài tháng cách đây nhưng không phải dành cho tất cả mà chỉ cho một số nhỏ các blogger. Chúng ta vẫn thường nhìn thấy tính năng này trong Google Analytics dưới dạng Beta và cũng cần phải có link kết nối trong tài khoản Adsense thì mới có thể kiểm trả thu nhập adsense, nguồn traffic mang lại lợi nhuận cao…v..v

Hôm nay, Google đã chính thức thông báo rằng tính năng này đã được mở cho mọi blogger hiện đang tham gia adsense mà không cần phải đăng ký hay làm bất kỳ một thủ tục nào khác nữa.

integrateadsense

Lợi ích thì không cần phải nói nữa bởi những ai kiếm tiền trên mạng cũng muốn biết thu nhập của mình biến động ra sao, tăng hay giảm và yếu tố nào tác động đến việc tăng để tập trung nguồn lực vào đó, yếu tố nào làm giảm thu nhập thì tránh. Điều này chưa thấy có một phần mềm hay script nào làm được trước đây, có chăng chỉ là kiểm tra thu nhập theo ngày mà thôi và cũng không an toàn khi sử dụng nó bởi Google không cho phép.

analytics_adsense_overview

Trong nhưng tính năng mới được lồng ghép, Google cũng khuyến nghị 3 tính năng nổi trội mà mọi blogger mong muốn nhất:

  1. The Top AdSense Content: Báo cáo này cho phép chúng ta biết một cách chi tiết về từng trang trong blog của mình và phân tích thu nhập của từng trang đó. Ví dụ: Nếu bạn thấy các trang trong blog có lượng pageview cao nhưng thu nhập thì lại kém các trang khác thì bạn sẽ phải tìm cách tối ưu các trang đó để có thể tăng thu nhập cao hơn.
  2. The Top AdSense Referrers: Báo cáo này giúp bạn thấy rõ những nguồn truy cập nào giúp bạn có được thu nhập. Nếu bạn thấy truy cập từ Digg tuy ít nhưng lại có thu nhập cao và CTR cao thì bạn nên Digg thường xuyên hơn.
  3. The AdSense Trending: Báo cáo này phân tích tình trạng thu nhập từ adsense qua các thời điểm như ngày, tuần, các ngày trong tuần, tháng…v…v…Điều này giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo vào những lúc cao điểm để tăng thu nhập cho blog của mình.

Các bạn có thể xem thêm bài phân tích trước đây hay Hình Ảnh Ban Đầu Về Kiểm Tra Thu Nhập Adsense Bằng Google Analytics của Blogviet nói về tính năng này. Bài này được Amit phân tích khá rõ và gần như không khác gì mà Google công bố tại Adsense Blog lần này.

Nói thì như thế, tuy nhiên hiện nay các tài khoản adsense thông thường vẫn chưa có liên kết để kết nối từ adsense sang analytics như hình 1 ở trên. Các bạn đang sử dụng ngôn ngữ TV thì nên chuyển qua Tiếng Anh sẽ thấy link để kết nối nhé, cám ơn ThanhND đã góp ý :-)

Hãy tham khảo Video hướng dẫn sử dụng và kết nối adsense với Analytics ở dưới nhé:

Make a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Liked it here?
Why not try sites on the blogroll...

%d bloggers like this: